Kaneko Hannosuke เทมปุระเจ้าดังที่ญี่ปุ่น

เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่น ผมมักจะนึกถึงแต่เรื่อง การเดินทางและสถานที่ท่องเที่ยวเป็นหลัก ส่วนเรื่องอาหารการกินไม่ได้เน้นมากนัก ส่วนใหญ่จะเน้นสะดวกอยู่ไม่ไกลสถานที่พัก หรือสถานที่ท่องเที่ยว มีอยู่ครั้งนึงได้ไปพักที่เมือง Kawasaki และแน่นอนเรื่องอาหารการกินก็คงต้องหาศูนย์อาหารแถวนั้น

สถานีคาวาซากิ สถานีคาวาซากิ


ซึ่งบริเวณสถานีก็มีห้าง ชื่อ Lazona Kawasaki Plaza เป็นห้างที่ใหญ่โตเอาการอยู่ มีบริเวณลานกลางแสดงอยู่ภายในด้วย ด้านในมีร้านดังๆมากมาย อย่างเช่น BIC Camera Daiso Muji Uniqlo Loft ABC Mart แค่นี้ก็ช้อปกันได้ทั้งวันละ และส่วนของร้านอาหารที่ผมจะพาไปเรียกว่า โซน Dining Selection ภายในมีร้านอาหารอยู่หลายร้าน ร้านที่ผมพาเลือกกินคือร้าน Kaneko Hannosuke ร้านเลขที่ 126 จะว่าไปแล้วตอนนั้นก็ไม่รู้หรอกว่ามันจะอร่อยหรือเปล่า เห็นคนเข้าแถวสั่งก็เอาบ้างมุ่งหน้าเข้าไปสั่งอาหารเลย ไม่มีภาษาอังกฤษสักตัวต้องคอยจ้องตัวอักษรญี่ปุ่นจานที่จะสั่ง แล้วเล็งให้ตรงกับ Order ที่พนักงานยื่นมาให้ชี้ ชี้ให้ถูกแล้วชู 1 นิ้วหมายถึงสั่ง 1 จาน  แนะนำให้สั่งเทมปุระราดข้าวจานใหญ่สุด หลังจากสั่งอาหารเสร็จ พนักงานเก็บเงิน และให้เครื่องเรียกตัว เมื่ออาหารพร้อมจะมีเสียงดัง ปิ๊บ ๆ ๆ ให้ไปรับอาหารได้ เมื่อได้รับอาหารแล้วก็มานั่งทานที่โต๊ะได้เลยครับ

รอเรียกไปรับอาหาร รอเรียกไปรับอาหาร


ข้าวหน้าเทมปุระชามใหญ่สุด ข้าวหน้าเทมปุระชามใหญ่สุด


เทมปุระราดข้าวจานใหญ่ วางอยู่ตรงหน้าแล้ว มีทั้ง ปลากุ้งผักทอดกรอบ วางอยู่บนข้าว และราดด้วยซอส สีเข้ม ๆ หอมเตะจมูกมาก มารู้ภายหลังว่าเป็นซอสที่มีเอกลักษณ์ของร้านนี้ ไม่เหมือนที่อื่น แต่ครั้งแรกที่ได้ตักเข้าปากต้องบอกว่าอร่อยมาก ไม่แปลกใจที่มีคนสั่งอาหารที่ร้านนี้มากมาย มองซ้ายมองขวาก็เห็นแต่คนกินเทมปุระราดข้าวร้านนี้กันทั้งนั้น เทมปุระจานใหญ่ กับคนตัวใหญ่ กินเข้าไปยังไงก็อิ่ม สนนราคา 1050 เยน ถือว่าชามนี้คุ้มค่ามากครับ ปัญหาคือจะแบ่งท้องไปกินอะไรอย่างอื่นอีกละของน่ากินมากมาย อดใจไม่ค่อยได้จริงๆ

มีน้ำดื่มฟรีด้วย มีน้ำดื่มฟรีด้วย


หลังจากกลับมาหาข้อมูลของร้าน ในภายหลัง ก็รู้ว่าร้านนี้มีชื่อเสียงมาก และมีสาขาขายไปทั่วญี่ปุ่น นอกจากนี้ ยังติดอันดับชามอร่อย ได้คะแนนดีมากของสำนักชิมอาหารในญี่ปุ่นอีกด้วย ถ้าใครสงสัยว่ามีร้านอยู่ที่ไหนบ้างให้ google ช่วยได้เลยครับ

ลืมบอกไปว่าศูนย์อาหารเปิดตั้งแต่ 10 โมงถึง 3 ทุ่ม ทานแล้วรู้สึกอย่างไรมาสนทนากันต่อได้นะครับ

แนะนำให้อ่านต่อ