เกี๊ยวซ่าไต้หวัน ต้องลอง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าที่ไต้หวันมีอาหารการกินให้เลือกซื้อเลือกชิมมากมาย แต่ประเด็นอยู่ที่ว่ารสชาติของอาหารจะถูกใจเราหรือคนไทยหรือไม่ เพราะอาหารไต้หวันส่วนใหญ่รสชาติจะค่อนข้างจืด เหมือนอาหารจีน หรืออาหารบางจำพวกนิยมใส่กลิ่นพะโล้ ซึ่งแน่นอนคนไทยก็คุ้นเคยกับกลิ่นพะโล้ แต่ถ้านำมาใส่อาหารในบางชนิดคนไทยและอาจจะไม่คุ้นกับรสชาติหรือกลิ่น

ภาพหน้าร้าน ภาพหน้าร้าน


สำหรับร้านเกี๊ยวซ่าที่ผมจะพาไปชิม ถือเป็นความบังเอิญ เพราะร้านเกี๊ยวซ่าร้านนี้ อยู่ติดโรงแรมที่ผมพักอยู่ก็คือไทเป M hotel สังเกตเห็นคนซื้อกันคึกคัก ขายดิบขายดีเปิดร้านตอนเย็นๆ ไม่ทันค่ำดีก็ปิดร้านแล้วเห็นดังนั้นก็คงต้องไม่พลาดที่จะลองชิมดู พอได้ลองชิมแล้วก็ติดใจ เพราะรสชาติดีถูกใจกว่าร้านดังๆหลายร้านที่ตระเวนไปชิมเสียอีก แต่ก็ต้องขอออกตัวไว้ก่อน เพราะรสปากของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างที่เกริ่นไว้แต่ทีแรก อาหารไต้หวันก็เหมือนอาหารจีน จะค่อนข้างจืด แต่เกี๊ยวซ่าร้านนี้แป้งหอม ไส้หวาน ๆ เค็ม ๆ ยิ่งจิ้มน้ำจิ้มที่ทางร้านให้มาแล้วก็จะอร่อยถูกใจคนไทย เพียงแต่เวลาไปซื้อต้องได้ของที่ทำใหม่ ๆ ร้อน ๆ เพราะถ้ามาเย็น ๆ แป้งจะตากลมจนแข็งจะทำเสียรสชาติไปเยอะ

หน้าตาเกี๊ยวซ่า หน้าตาเกี๊ยวซ่า


ทางร้านจะมีซอสให้เลือก 2 อย่างคือซีอิ๊วหรือซอสพริก ปกติก็จะให้มาอย่างละซองทั้งนี้พนักงานจะถามเราก่อน ถ้าต้องการแบบไหนก็บอกได้ครับ สำหรับบางสาขาร้านจะเล็กทานในร้านไม่ค่อยสะดวก แนะนำให้ซื้อใส่กล่องดีกว่าครับ

สนนราคากล่องละ 50 เหรียญไต้หวันก็ประมาณ 55 บาท กับเกี๊ยวซ่าชิ้นยาว ๆ 8 ชิ้น กินคนเดียวทั้งหมดก็เอาอิ่มได้เชียว

เกี๊ยวไส้ผัก เกี๊ยวไส้ผัก


นอกจากเกี๊ยวซ่าที่ว่านี้ ร้านนี้ก็มีอาหารอย่างอื่นขายด้วย ผมลองสั่งเกี๊ยวไส้ผักมาลองกิน ไม่ถูกปากครับ หน้าตาเหมือนเกี๊ยวข้างในเป็นไส้ผัก รสชาติถ้าเปรียบเทียบกับขนมกุยช่ายบ้านเราแล้วเค้าแพ้เราครับ ถ้ายังงั้นก็ขอผ่าน ส่วนพวกเมนูซุปแค่ใช้จมูกดม ๆ กลิ่นที่ลอย ๆ มาไม่เตะจมูกแต่อย่างใด เดาว่าคงจืด ๆ สไตล์ซุปจีน จึงไม่ได้สั่งมาชิมครับ แนะนำร้านแล้วถ้าใครมีโอกาสไปชิมแล้วพบอะไรอร่อย ๆ อย่าลืมมาบอกเพื่อน ๆ นักเดินทางกันนะครับ เรื่องของกินนอกกระแสที่ไต้หวันยังมีเล่าให้ฟังอีก โปรดติดตามนะครับ

แผงแสดงราคา แผงแสดงราคา


website : http://www.0800224466.com/index.php?option=com_content&view=category&layout=blog&id=20&Itemid=290

youtube : https://www.youtube.com/watch?time_continue=286&v=qVnz1pSNmyQ

แนะนำให้อ่านต่อ