ไปใกล้ ไปไกล เลือกได้ สบายใจ ด้วยแท็กซี่สุวรรณภูมิ

ปีใหม่ปีนี้กลับจากต่างจังหวัดเข้ากรุงเทพฯ ด้วยบริการของสายการบินไทยสมายล์ ลงจอดที่สนามบินสุวรรณภูมิ เวลาใกล้ ๆ จะห้าทุ่มแล้ว ตัดสินใจลองใช้บริการแท็กซี่ฯสุวรรณภูมิดู หลังจากไม่ได้ใช้มาหลายปีเพราะอารมณ์เสียบกับระบบการจัดคิว อารมณ์เสียกับคนขับที่ดูไม่ค่อยจะเต็มใจไปส่งเท่าไร เพราะบ้านผมอยู่ไม่ไกลจากสนามบินมากนัก แต่รอบนี้ผิดคาด พอถึงจุดรับบัตรคิว อ้าวเป็นระบบอัตโนมัติแล้ว กดปุ่มแล้วรับบัตรคิวพร้อมเบอร์รถ ถ้างั้นเดินไปที่คิวรถจอดได้เลยสิ แต่พอไปถึงรถแล้วคนขับมารับ ถามว่าจะไปไหนครับพอบอกที่จะไปเท่านั้น คนขับบอกว่าไประยะใกล้ครับ ต้องไปขึ้นรถอีกที่ อ้าว....แล้วไง พี่คนขับก็เลยพาเดินไปส่งที่เคาท์เตอร์อีกที่  ที่ไม่ใช่แบบกดอัตโนมัติ ก็เลยได้คำตอบว่า เขาแยกการรับส่งกันว่าใครจะลงใกล้ ให้ขึ้นรถอีกจุดหนึ่ง ใครไปลงไกลก็สามารถกดปุ่มรับบัตรอัตโนมัติได้เลย แต่อย่างไรใกล้ อย่างไรไกล หมอชิตสองดอทคอมมีคำตอบให้คุณ ๆ แล้วครับ


"ระยะใกล้" คือ เส้นทางที่มุ่งหน้าจากสนามบินสุวรรณภูมิไปได้ไม่เกิน

1 . ถนนศรีนครินทร์ แยกกรุงเทพกรีฑา ไปจนถึงชนแยกบางนา-ตราด

2 . ถนนบางนา-ตราด แยกชนศรีนครินทร์ ไปจนถึงแยกวัดศรีวารี เลยมหาวิทยาลัยหัวเฉียวไปนิดหน่อย

3 . ถนนศรีวารี ถนนฉลองกรุง ไปจนถึงแยกชนกับถนนสุวินทวงศ์

4 . ถนนร่มเกล้า ไปจนถึงแยกชนถนนรามคำแหง

5 . ถนนราษฏร์พัฒนา และเคหะร่มเกล้า ไปได้ครับ

6 . ถนนกาญจนาภิเษก ไปจนถึงแยกถนนราษฎร์พัฒนา

7 . ถนนกรุงเทพกรีฑาไปได้จนถึงแยกกรุงเทพกรีฑา

ท่านที่ต้องการเดินทางระยะใกล้ตามเงื่อนไข หรืออยู่ในกรอบแผนที่ด้านบนนี้ สามารถไปแจ้งได้ที่เคาท์เตอร์ที่มีรูปแผนที่นี้แปะไว้ หรือเดินเลยจากช่องอัตโนมัติไปอีกนิดเดียวก็เห็นแล้วครับ ดูภาพชัด ๆ อีกทีครับ

img_20170107_231018
 

"ระยะไกล"

นอกจากที่กำหนดเป็นระยะใกล้ถือว่าเป็นระยะไกลทั้งหมด สามารถกดของบัตรคิวได้ที่ช่องจ่ายบัตรคิวอัตโนมัติ และไปขึ้นรถแจ้งเส้นทางแก่คนขับได้เลย คนไปสบายใจ ไม่หงุดหงิด คนขับก็เต็มใจ ทุกฝ่ายสบายใจ ขอให้เดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิภาพครับ

img_20170107_231024

แนะนำให้อ่านต่อ