ไอศครีมฮาเก้นดาส รสพิเศษที่ญี่ปุ่น เท่านั้น

ใครมีโอกาสได้ไปญี่ปุ่น อย่าลืมแวะไปเดินตามร้านสะดวกซื้อบ้าง ไม่ว่าจะ เซเว่น Lawson Family Mart หรืออีกหลาย ๆ ร้าน ที่นั่นมีมินิมาร์ทเยอะมาก แวะเข้าไปแล้วตรงเข้าไปดูที่ตู้แช่เลยครับ ไอศครีมที่นั่นมีหลากหลายยี่ห้อ และฮาเก้นดาสก็เป็นหนึ่งในนั้น ที่ญี่ปุ่นฮาเก้นดาสมีรสชาติที่แตกต่างจากที่อื่นมากมายหลายรส และไม่มีขายที่ประเทศอื่นด้วย ถ้าใครได้เคยชิมแล้วก็จะรู้ว่า รสชาติไอศครีมฮาเก้นดาสที่ญี่ปุ่นนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ

สำหรับวันนี้จะขอแนะนำไอศครีมตัวพิเศษจริง ๆ 6 รสชาติครับ

1. Mitarashi & Walnut ( มิตาราชิ กับ วอลล์นัท )

ถ้วยนี้ทุกคนคงรู้จักถั่ววอลล์นัทกันอยู่แล้ว ส่วนซอสมิตาราชิถ้าใครเคยทานขนมดังโหงะ ที่เป็นแป้งนิ่ม ๆ ลูกกลม ๆ เสียบไม้แล้วจุ่มซอสอะไรบางอย่าง นั่นแหละซอสมิตาราชิ ซึ่งจะราดมาบนแป้งโมจิบาง ๆ ที่คลุมชั้นไอศครีมอีกทีนึง  ถ้วยนี้อาจหาทานไม่ได้ง่าย ๆ ก็เหมือนไอศครีมกูลิโกะบ้านเรานี่แหละ มาวางแป๊บเดียวก็หมดตู้แล้ว ใครโชคดีได้ทานมาบอกกันด้วยนะ

1. Mitarashi & Walnut

http://i.gzn.jp/img/2015/02/24/haagendazs-hanamochi/P2690956.jpg" target="_blank">i.gzn.jp

2. Strawberry & Adzuki ( สตรอว์เบอรี่ กับ แอทซูกิ )

เป็นไอศครีมรสถั่วแดงธรรมดา และมีเนื้อสตรอว์เบอรี่อยู่ข้างใน แต่ความไม่ธรรมดาคือรสชาติ ต้องลอง!

2. Strawberry & Adzuki

3.Vanilla & Kinako Kuromitsu ( วานิลลา กับ คินาโกะ คุโรมิสึ )

มีคนเล่าว่าถ้าจะชิมไอศครีมว่าอร่อยหรือไม่อร่อย ให้ชิมรสวานิลลาก่อน เพราะนั่นคือส่วนผสมพื้นฐานของไอศครีม แตะสำหรับถ้วยนี้ไม่ธรรมดา เมื่อมีซอสถั่วแดง กับน้ำเชื่อมคินาโกะ คุโรมิสึแล้ว ความมหัศจรรย์แห่งรสชาติก็บังเกิด

3.Vanilla & Kinako Kuromitsu

miner8.com

4. Japanese Chestnut & Adzuki ( เชสนัส กับ แอทซูกิ )

ถั่วเชสนัสที่อยู่ในถ้วยนี่เป็นถั่วที่ปลูกในประเทศญี่ปุ่น มีความแตกต่างจากของจีนหรือทางยุโรปเล็กน้อย มีกลิ่นและรสชาติที่หวานหอม เมื่อนำมาผสมกับถั่วแอทซูกิแล้ว ทำให้ได้รสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้นไปอีก

 4. Japanese Chestnut & Adzuki

5. Kinoko & Kuromitsu ( คิโนโกะ กับ คุโรมิสึ )

ไอศครีมที่มีส่วนผสมเป็นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ มีกลิ่นที่หอมของถั่วคิโนโกะ และความหวานของน้ำเชื่อม คุโรมิสี ถ้าใครอยากทานขนมรสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ก็ต้องรสนี้เลย

 5. Kinoko & Kuromitsu

6. Matcha, Kinako & Kuromitsu ( รสชาเขียว คินาโกะ และ คุโรมิสึ )

มันคือไอศครีมรสชาเขียว และมีแป้งถั่วคินาโกะโรยเข้ามา และราดด้วยน้ำเชื่อมคุโรมิสึ เป็นความหวานหอมที่ตัดกับความขมของชาเขียวได้อย่างลงตัวทีเดียว

6. Matcha, Kinako & Kuromitsu
http://www.vogue.co.jp/uploads/media/2015/06/20/1-2.jpg?1434761591" target="_blank">www.vogue.co.jp

แนะนำให้อ่านต่อ